Huyện Chợ Mới thuộc tỉnh Bắc Kạn là một đơn vị hành chính còn rất trẻ, mới được thành lập từ tháng 9 năm 1998. Theo lịch sử quần cư và kiến tạo tự nhiên thì đây lại là một vùng đất cổ đầy ắp tài nguyên và đậm đặc các di tích, danh lam thắng cảnh có từ rất lâu đời.

Xem tiếp

Vừa qua, Phòng Văn hóa huyện Chợ Mới đã tiến hành kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn huyện đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch lập hồ sơ khoa học nhằm bảo tồn di sản có nguy cơ bị mai một. Trong số những di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê có di sản phi vật thể là chè con ong của người dân tộc Kinh huyện Chợ Mới. Chè con ong là món ăn quen thuộc của người Việt nhưng tại Chợ Mới lại mang những nét đặc trưng riêng.

Xem tiếp

Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc huyện Chợ Mới

Lịch sử đấu tranh cách mạng huyện Chợ Mới