Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sơ kết hoạt động quý II năm 2016

( Cập nhật lúc: 19/07/2016  )
Sáng ngày 19/7/2016, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Chợ Mới sơ kết hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2016. Tham dự Hội nghị có Ông Bế Ngọc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH và cùng toàn thể các thành viên trong Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Ban giám đốc và trưởng tổ nghiệp vụ NHCSXH huyện.

Ông Bế Ngọc Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện –

Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH phát biểu tại hội nghị

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong quý II Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ  được giao, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn đến ngày 30 tháng 6 năm 2016 đạt trên 213 tỷ 845 triệu đồng, tăng 19 tỷ 841 triệu đồng so với năm 2015,  trong đó doanh số cho vay đạt trên 56 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt trên 36 tỷ đồng và tổng dư nợ đến ngày 30 tháng 6 năm 2016 là 213 tỷ 517 triệu đồng, tăng 19 tỷ 634 triệu đồng. Công tác phối hợp thực hiện hợp đồng ủy thác với các tổ chức hội được tăng cường, tổng dự nợ ủy thác thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn đạt trên 213 tỷ đồng, dự nợ tập trung vào một số chương trình như cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bế Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã biểu dương những kết quả Ngân hàng Chính sách xã hội đã đạt được trong quý II vừa qua; đồng thời Đồng chí đề nghị trong thời gian tới mỗi thành viên trong Ban đại diện cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công.  Kiểm tra, giám sát, chỉ đạo tốt chính sách tín dụng ưu đãi. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cùng với các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác, các  tổ tiết kiệm và vay vốn tiếp tục xét duyệt cho vay bảo đảm công khai, đúng đối tượng thụ hưởng. Kịp thời phân bổ nguồn vốn vay và nguồn vốn thu hồi, trả nợ, trả lãi, tuyên truyền, vận động người vay tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng. Nâng cao hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, xử lý nợ xấu và lãi tôn đọng.

Tác giả:  Hậu Giang
Nguồn:  Ngân hàng chính sách xã hội huyện