Điện lực Chợ Mới lập thành tích chào mừng ngày thành lập tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 23/12/2016  )
Phát động đợt thi đua cao điểm 200 ngày đêm lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn ( 1/1/1997- 1/1/2016), Điện lực huyện Chợ Mới đang tích cực đưa điện lưới quốc gia về các thôn bản vùng sâu vùng xa.

Nằm trong dự án đưa điện về thôn bản đợt 1, giai đoạn 2 của tỉnh, huyện Chợ Mới được đầu tư 6 trạm biến áp công suất 189KVA và đường dây hạ thế, trung thế với tổng chiều dài 35,31km. Để sớm hoàn thành mục tiêu đóng điện trước tết Nguyên Đán, Điện lực Chợ Mới  đang đẩy nhanh tiến độ và  Làng Chẽ, xã Quảng Chu là thôn được đóng điện đầu tiên. Và dự kiến cuối tháng 12/2016 sẽ đóng điện tại thôn Khuổi Hóp, xã Như Cố. Theo dự án của đợt 1 sẽ có 364 hộ dân tại 8 thôn, bản trên địa bàn toàn huyện được hưởng điện lưới quốc gia.

Ảnh1: Đóng điện tại thôn Làng Chẽ- Quảnh Chu

Bên cạnh tập trung đóng điện tại thôn, bản vùng khó khăn, Điện lực Chợ Mới còn phát động cán bộ, nhân viên làm tốt công tác phúc lợi xã hội. Xây hai cầu dân sinh tại thôn Làng Điền, xã Quảng Chu và thôn Nà Đon, xã Yên Hân. Tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ nhân viên trong ngành, và nhân dân hai địa phương góp ngày công lao động.

Ảnh 2: Cây cầu dân sinh tịa thôn Làng Điền, xã Quảng Chu

Đồng thời, hưởng ứng tháng tri ân khách hàng năm 2016,  lãnh đạo Điện lực Chợ Mới đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phần quà bao gồm 25 chiếc chăn ấm và 219 đèn pin đã được trao tận tay cho 244 hộ ở 5 xã: Mai Lạp, Hòa Mục, Cao Kỳ, Yên Cư, Yên Đĩnh, thị trấn Chợ Mới với tổng số tiền trên 10 triệu.

Trao quà cho các hộ chính sách, gia đình nghèo

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Đài TT-TH huyện