Dự kiến mở rộng địa bàn thu gom rác thải sinh hoạt

( Cập nhật lúc: 28/10/2016  )
Ban thu gom và xử lý rác thải huyện Chợ Mới vừa có văn bản đề xuất UBND huyện cho mở rộng địa bàn thu gom rác thải sinh hoạt, nhằm bảo vệ môi trường ở các khu đông dân cư…

Sau gần 02 năm đi vào hoạt động, đến nay lò đốt rác tại tổ 6, thị trấn Chợ Mới đã phát huy hiện quả, lượng rác thải hàng ngày trên địa bàn thị trấn và các hộ dân sống dọc tuyến Quốc lộ 3 từ thị trấn qua xã Yên Đĩnh và Thanh Bình đều được công nhân thu gom, xử lý, với hơn 400 hộ dân được thu gom rác thải. Qua đó, hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Với công suất 4000kg/1 ngày (8 tiếng), trong đó số lượng rác thải được xử lý thực tế hàng ngày là 2500kg/ 1 ngày. Do vậy, lượng rác thải được xử lý vẫn nằm trong khả năng hoạt động của lò đốt rác thải. Nhằm đảm bảo công tác thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn và xử lý rác thải tại lò đốt đạt hiệu quả, đúng với công suất thiết kế cũng như thực hiện chủ trương mở rộng địa bàn thu gom rác thải trên địa bàn toàn huyện. Ban thu gom rác thải có kế hoạch thu gom rác thải của một số hộ dân sống dọc tuyến quốc lộ 3, đoạn qua thôn Sáu Hai, xã Nông Hạ và Trường Nội trú THCS Chợ Mới tại xã Nông Hạ. Nếu được triển khai thực hiện, sẽ giúp xử lý được tình trạng ùn ứ rác, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, không khí tại các khu dân cư, đặc biệt là tại các trường học. Qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn thị trấn cũng như các địa phương lân cận…/.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện