Hơn 2 nghìn trẻ được uống Vitamin A và tẩy giun miễn phí

( Cập nhật lúc: 10/06/2016  )
Trong ngày mùng 1 tháng 6 năm 2016, huyện Chợ Mới đã tổ chức cho hơn 2 nghìn trẻ em trên địa bàn huyện uống Vitamin A và tẩy giun miễn phí.

Theo đó, huyện Chợ Mới có hơn 2 nghìn trẻ được dưới 5 tuổi được uống Vitamin A và tẩy giun miễn phí tại 36 điểm trong tổng số 16 xã, thị trấn. Cũng tại các điểm này, phụ huynh được tư vấn về vai trò của Vitamin A và sự cần thiết phải tẩy giun cho trẻ, đồng thời hướng dẫn chế độ ăn uống đối với trẻ dưới 5 tuổi. Kết quả, sau 2 ngày triển khai đã có 99,8% trẻ được uống Vitamin A và 99,7% được tẩy giun.

Vi chất dinh dưỡng, cụ thể là sắt, i-ốt, vitamin A, vitamin D, canxi, kẽm... là những chất không thể thiếu trong cơ thể, tuy chỉ cần một lượng nhỏ song tác động trực tiếp đến sự phát triển của trẻ, nên nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện luôn quan tâm đến việc bổ sung Vitamin A cũng như tẩy giun cho trẻ theo lộ trình của chiến dịch. Nhờ vậy tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em trên địa bàn huyện giảm qua các năm, năm 2015 tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn huyện là 13%,.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện