Họp Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

( Cập nhật lúc: 04/05/2017  )

Cuộc họp tiến hành thảo luận kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và kế hoạch tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Theo đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo đều thống nhất lấy chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 là “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở; các ngành chức năng; các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tươi sống, rượu, bia trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, các cơ sở kinh doanh rượu, nấu rượu nhỏ lẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Triệu Đức Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện nhấn mạnh: Kế hoạch cần xác định rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo huyện, xã. Gắn trách nhiệm của UBND cấp xã để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên cơ sở kế hoạch, các thành viên trong Ban chỉ đạo cần bố trí, sắp xếp công việc, thời gian tham gia tổ liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan thông tin cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến về tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tác hại của việc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu pha cồn công nghiệp Methanol.../.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện