MTTQ huyện Chợ Mới tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2017.

( Cập nhật lúc: 18/05/2017  )
Ngày 16/6 UBMTTQ huyện Chợ Mới phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2017.

Với hình thức đối thoại trực tiếp với nhân dân các xã Yên Đĩnh, Thanh Bình và Thị trấn Chợ Mới, diễn đàn đã tổ chức tập trung đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, cụ thể đánh giá công tác đảm bảo an ninh trật tự, cải cách hành chính, trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý nhân, hộ khẩu, kinh doanh có điều kiện.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đối với công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân, tập trung đánh giá về đạo đức, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ửng xử, quan hệ nơi công tác và cư trú. Tại diễn đàn đã có nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân để xây dựng lực lượng công an ngày càng vững mạnh, các ý kiến của nhân dân tập trung vào xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an chính quy phụ trách địa bàn cần tăng cường đi cơ sở, đến gần hơn với nhân dân, cần có chế độ đãi ngộ tốt hơn cho đội ngũ công an viên thôn, bản, tổ phố vì đây là lực lượng trực tiếp bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; việc trực ban công an huyện cần phản ứng nhanh trong các tình huống cấp bách, tránh để nguy hiểm đến tính mạng của nhân dân; cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh vì hiện tại một số học sinh có dấu hiệu manh động, côn đồ, thiết lập chặt chẽ hơn trật tự an toàn giao thông; cần có nhiều giải pháp thu hút đông đảo quần chúng nhân tham gia tố giác tội phạm quan phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; vấn đề quản lý Internet và cu trú hợp pháp cũng được người dân đề cập đến tại diễn đàn.

Người dân Thị trấn Chợ Mới, đóng góp ý kiến tại diễn đàn

Đại bộ phận người dân đánh giá cao việc tổ chức diễn đàn vì những ý kiến của người dân tại diễn đàn được lãnh đạo công an tỉnh, huyện trực tiếp giải đáp và ghi nhận.  Thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm khơi dậy ý thức tự giác và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện