Phát huy vai trò của các tổ an ninh tự quản.

( Cập nhật lúc: 28/10/2016  )
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Chợ Mới có 5 mô hình và 3 tổ tự quản về an ninh trật tự. Từ đầu năm đến nay, qua sự vận động của các mô hình, tổ tự quản đã thu thập được 38 tin có giá trị phục vụ cho việc điều tra, phá án.

5 mô hình tự quản tại các xã Nông Thịnh, Yên Cư, Cao Kỳ, Pá Lải, Nà Giáo; 3 tổ tự quả tại xã Như Cố, hoạt động theo phương thức điều hành của tổ trưởng chia thành 3 ca tổ chức tuần tra, tại những địa bàn phức tạp về ANTT. Việc bố trí tuần tra phù hợp đã giúp lực lượng nắm bắt thông tin và nhanh chóng bắt giữ đối tượng vi phạm. Trong quá trình tuần tra, khi phát hiện đối tượng có hành vi vi phạm, tổ an ninh sẽ đánh kẻng thông báo cho người dân biết để tham gia truy bắt... qua đó đã phát huy được hiệu quả, được bà con nhân dân tin tưởng.

Thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng an ninh cơ sở.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, hàng tháng tổ an ninh đều tổ chức sinh hoạt để xem xét, đánh giá những hạn chế và đề ra biện pháp khắc phục. Nhờ vậy đến nay tình trạng thanh niên tụ tập gây mất trật tự, nạn trộm cắp, cướp giật cũng giảm hẳn. Sự tự giác, gương mẫu của các thành viên là chất xúc tác để công tác đảm bảo ANTT tại địa phương lan tỏa, phát huy vai trò của nhân dân, góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện