Tăng cường xử lý vi phạm lâm luật

( Cập nhật lúc: 03/06/2016  )
Trong tháng 5, Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Mới đã phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phát hiện và lập biên bản 10 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng.

Theo báo cáo, trong tháng 5 lực lượng kiểm lâm huyện Chợ Mới đã tịch thu, tạm giữ 37,750m3 gỗ các, thu nộp ngân sách Nhà nước 16 triệu đồng. Nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ rừng trái phép, nhất là trong thời điểm người dân đang khai thác tận thu gỗ củi để trồng rừng mới, Hạt Kiểm lâm huyện đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phụ trách các địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng. Đặc biệt ở các khu rừng có nhiều động, thực vật quý hiếm và các vùng giáp ranh giữa các xã.../.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện