Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn

( Cập nhật lúc: 15/08/2016  )
Trong ngày 13, 14/8/2016 Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC- CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị truyền đạt các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; Luật Phòng cháy, chữa cháy cho hơn 150 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Sau phần lý thuyết là Luật Phòng cháy, các văn bản liên quan đến công tác phòng cháy và cứu hộ, các học viên còn được khuyến cáo về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn đối với nhà nhiều tầng, cao tầng; các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư và thực hành chữa cháy khi xảy ra cháy.

Cùng với đó các hộ kinh doanh còn được hướng dẫn thực hiện thao tác vận hành thiết bị chữa cháy; phương pháp sơ, cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị ngạt, hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương… do các vụ cháy, nổ gây ra./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện