Tập huấn hướng dẫn việc lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế

( Cập nhật lúc: 03/11/2015  )
Ngày 30/10, UBND huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện. Đối tượng tham dự là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cán bộ làm công tác bảo hiểm tại các đơn vị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Phó chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nguyễn Việt, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, sự cần thiết phải hướng dẫn cán bộ cơ sở lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT , đồng thời nêu rõ trách nhiệm của chính quyền cơ sở đối với việc lập danh sách tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Đ/c Hoàng Nguyễn Việt, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của BHXH tỉnh Bắc Kạn phổ biến quy trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, hướng dẫn cách lập tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin tham gia BHXH, BHYT; danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, danh sách tham gia BHYT của đối tượng tự đóng; triển khai kế hoạch số 312/KH-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc điều tra lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các xã, thị trấn tuyên truyền cho cuộc điều tra, lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế; quy trình kê khai, lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế theo công văn 5510 của Bộ Y tế và công văn 3170 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lập mẫu ở thôn, bản, tổ dân phố và các mẫu biểu tổng hợp báo cáo của các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Chợ Mới, triển khai một số Luật, chính sách mới về công tác BHYT. Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở trong công tác triển khai lập danh sách các hộ gia đình tham gia bảo hiểm tế, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong giải quyết chế độ, chính sách bảo hiểm y tế và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện