Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ phát triển ổn định

( Cập nhật lúc: 28/10/2016  )
Tính đến cuối tháng 10, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn huyện Chợ Mới đạt hơn 20 tỷ đồng, bằng hơn 90% so với cùng kỳ năm 2015…

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 1500 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và thương mại. Toàn huyện có 10 chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, trao đổi hàng hóa của người dân. Hàng hóa khá đa dạng, nhiều cơ sở kinh doanh đã đầu tư quy mô để phát triển, giá cả thị trường cơ bản ổn định. Bên cạnh đó, huyện luôn chú trọng phối hợp với các đơn vị, cơ sở kinh doanh tổ chức đưa hàng Việt về vùng nông thôn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của bà con. Cùng với đó, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn được ngành chức năng của huyện quan tâm triển khai. Do làm tốt công tác kích cầu và kiểm soát thị trường, nên đến nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện luôn giữ ổn định…/.

Nga, Hoàng Nga và nhà nghỉ Vũ Hoa), 03 cơ sở quảng cáo, 05 cơ sở Karaoke, các cơ sở kinh doanh điện thoại di động, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn huyện. Qua kiêm tra, cơ bản các cơ sở thực hiện tốt nội quy hoạt động. Để các cơ sở kinh doanh hoạt động đúng quy định của pháp luật, nhất là những cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực vui chơi, giải trí, đội kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, đề nghị các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt thời gian đóng, mở cửa và phục vụ khách hàng lành mạnh, đảm bảo an ninh trât tự trong quá trình kinh doanh. Nếu các cơ sở kinh doanh vi phạm, không chấp hành đúng theo cam kết, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…/.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện