Đảng bộ thị trấn Chợ Mới nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

( Cập nhật lúc: 18/05/2017  )
Là trung tâm huyện lỵ của huyện Chợ Mới và đồng thời cũng là cửa ngõ phía nam của tỉnh Bắc Kạn, Thị trấn Chợ Mới được coi là đầu tàu trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ X, Đảng ủy thị trấn Chợ Mới đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, gắn với đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thực hiện mục tiêu tổng quát mà Nghị quyết Đại hội đã xác định  là phát huy nội lực tiềm năng thế mạnh của địa phương, khai thác các nguồn lực về du lịch và dịch vụ, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng ; kết hợp hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển văn hóa với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, mà Đại hội Đảng bộ Thị trấn Chợ Mới đề ra. Do thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết nên đã nhận được sự đồng thuận của Đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng như quần chúng nhân dân. Vũ Thị Ánh Tuyết- Tổ 2 Thị trấn Chợ Mới cho biết: Tôi thấy Nghị quyết mà Đảng bộ Thị trấn đưa ra rất phù hợp với điều kiện phát triển KT-XH của bà con địa phương, vừa phát triển nông nghiệp chủ lực là trồng rau và phát triển thương mại  dịch vụ

Từ một tổ phố khó khăn của Thị trấn Chợ Mới, đến nay sự thay đổi tại Tổ 2 đã nhận thấy rõ rệt, từ sự chỉ đạo của chi bộ trong việc xây dựng hệ thống đèn thắp sáng, đoạn đường do phụ nữ tự quản, đến treo cờ tổ quốc cũng được quy định thống nhất, mỗi dịp ngày trọng đại của đất nước đều được tổ cắm đúng vị trí, kích cỡ, rồi được cất gọn tại nhà văn hóa của Tổ. Vi Văn Bách- Bí thư Chi bộ Tổ 2- Thị trấn Chợ Mới cho biết Việc triển khai Nghị quyết được Chi bộ chuyển tải đến đảng viên và người dân trong tổ được thực hiện thường xuyên, tuy còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong tổ đã biết lực chọn cho mình phương thức phát triển kinh tế phù hợp.

Cơ cấu kinh tế của thị trấn Chợ Mới hiện nay đang có bước chuyển dịch mạnh mẽ, lĩnh vực thương mại chiếm 78%; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 32 triệu đồng; thu ngân sách hằng năm tăng 10%, và đến năm 2020 sẽ đạt thu 1 tỷ đồng. Bên cạnh phát triển kinh tế, đảng bộ Thị trấn Chợ Mớ luôn quan tâm chú trọng thực hiện đồng bộ các chính sách xã hội, chương trình giảm nghèo, thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội…  Để đạt được những kết quả trên, một trong những nhiệm vụ quan trọng được Đảng bộ thị trấn luôn chú trọng thực hiện là không ngừng xây dựng tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đặc biệt, thông qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã tạo nhiều chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của cấp ủy, cán bộ, đảng viên. Việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, thông tin thời sự trong đảng luôn được đảng bộ Thị trấn Chợ Mới thực hiện nghiêm túc.  Tạ Xuân Bắc- Bí thư Đảng ủy Thị trấn Chợ Mới huyện Chợ Mới cho biết: 1/3 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ đã trôi qua, kiểm lại chúng tôi thấy Nghị quyết Đảng bộ đề ra là đúng đắn, đặc biệt với chỉ tiêu Nghị quyết về công tác thu ngân sách trên địa bàn thị trấn.

Ghi nhận sự nỗ lực và những thành tích đạt được, năm 2016 Đảng bộ Thị trấn Chợ Mới vinh dự được được Tỉnh ủy Bắc Kạn tặng cờ thi đua là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, giai đoạn 2011- 2015 và  được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 03- CT-TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2015. Đây là những kết quả quan trọng, là động lực để cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp nhân Thị trấn Chợ Mới tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng Thị trấn thành đô thị văn minh, giàu đẹp trong những năm tới.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện