Thị trấn Chợ Mới tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông đường bộ năm 2016

( Cập nhật lúc: 01/08/2016  )
Sáng ngày 25/7/2016, Ban chỉ đạo hè Thị trấn Chợ Mới phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông đường bộ” năm 2016. Đến tham dự Hội thi có lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, thường trực Ban an toàn giao thông huyện; Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cùng các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn Chợ Mới; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 7 tổ dân phố cùng các thí sinh và cổ động viên đã đến tham dự và cổ vũ.

Đồng chí Hoàng Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND

Thị trấn Chợ Mới khai mạc Hôị thi

Mở đầu cuộc thi, Đồng chí Hoàng Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Chợ Mới đã nêu lên tầm quan trọng của việc hiểu biết luật giao thông đường bộ, đồng thời nêu rõ mục đích của việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về "An toàn giao thông đường bộ năm 2016 nhằm tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ. Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp cho  đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân có ý thức hơn về chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ và hưởng ứng chương trình của quốc gia nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đồng chí Hoàng Văn Tuấn cũng bày tỏ mong muốn qua cuộc thi này, đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt luật an toàn giao thông đường bộ, nhằm góp phần cùng với xã hội giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông. Thay mặt cho lãnh đạo UBND Thị trấn Chợ Mới  đồng chí chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Các đội tham dự Hội thi nhận cờ lưu niệm

Với sự tranh tài của 05 đội đến từ các chi đoàn trực thuộc thị trấn Chợ Mới, Hội thi "Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ" đã trải qua các 03 phần thi hết sức căng thẳng và sôi động: Chào hỏi, hiểu biết pháp luật về giao thông đường bộ và tiểu phẩm. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội  tổ 1; đội tổ 6 đạt giải nhì; giải ba thuộc về đội tổ 5 và 2 giải khuyến khích được trao cho đội tổ 2,3,4 và đội tổ 7.

Hình ảnh một số tiểu phẩm các đội tham dự Hội thi

Hội thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, qua đó nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của các tầng lớp và cộng đồng trên địa bàn dân cư, góp phần thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử lịch sự trong giao tiếp nơi công cộng và khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông, xem đó là trách nhiệm của mỗi người. Đồng thời Hội thi là nơi để các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn trong tình hình mới… Qua đó góp phần cổ vũ, động viên và nhân rộng các mô hình tuyên truyền pháp luật trong toàn huyện.

Tác giả:  Thu Hiền
Nguồn:  Phòng Tư pháp huyện