Chợ Mới tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ V

( Cập nhật lúc: 21/07/2016  )
Sáng 13 tháng 7, huyện ủy Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ năm, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Đức Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ -Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy.

Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2016. Theo đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực. Đối với sản xuất nông – lâm nghiệp, sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 11 nghìn tấn bằng 109,2% kế hoạch. Đồng thời, huyện đang chỉ đạo bà con đẩy mạnh sản xuất vụ mùa. Về công tác chăn nuôi, thú y, huyện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm phòng cho đàn gia súc nên không có dịch bệnh lớn sảy ra trên đàn gia súc. Công tác trồng rừng vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Hiện nhân dân đã trồng được gần 1900 ha, đạt 108,6% kế hoạch. Công tác quản lý, bảo vệ rừng thường xuyên được quan tâm chỉ đạo. Đối với, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình 135, huyện đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thanh, quyết toán vốn đầu tư năm 2015 được phép kéo dài sang 2016. Đồng thời, Đảng bộ huyện đã ban hành nghị quyết xác định 03 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020. Đối với, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện được gần 37 tỷ đồng đạt gần 63% kế hoạch, bằng 108,2% so với cùng kỳ 2015. Công tác về tài nguyên khoáng sản được chỉ đạo thường xuyên. Đối với công tác thu ngân sách huyện mới thực hiện được 36% kế hoạch, nguyên nhân do khó khăn về nguồn thu.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giảm nghèo, việc làm; an ninh – quốc phòng được thực hiện tốt. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Đức Tuyến - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Chợ Mới trong việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh huyện Chợ Mới cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch; Các ngành chuyên môn của huyện cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vướng mắc trong lĩnh vực quản lý; Cùng với đó, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện Chợ Mới rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2016 làm căn cứ cho thời gian tới và tiếp tục tập trung triển khai nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đến với nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Hà Đức Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức

tỉnh ủy chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành đảng bộ huyện đã bầu đồng chí Diệp Văn Năm – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy giữ chức vụ  chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy thay đồng chí Hà Đức Huấn – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy được điều chuyển công tác khác.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện