Đại hội đại biểu Hội phụ nữ huyện Chợ Mới lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021

( Cập nhật lúc: 09/09/2016  )
Trong 02 ngày 8 và 9 tháng 9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội phụ nữ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thị Liễu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền – phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng 148 đại biểu đại diện cho 6.766 hội viên phụ nữ toàn huyện.

Đại hội đã được nghe báo cáo của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Mới luôn bám sát nhiệm vụ Chính trị của địa phương và định hướng chỉ đạo của huyện ủy, Hội Cấp trên để xây dựng kế hoạch đi vào trọng tâm, trọng điểm. Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2011 – 2016 góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra.

Trong đó, Hội LHPN huyện tập trung triển khai thực hiện cuộc vân động xây dựng “ gia đình 5 không 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên hiến đất, ngày công lao động để tham gia vào thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đã có 370 hộ gia đình hội viên tham gia hiến 35.883m2 đất, đóng góp 14.105 ngày công và trên 3,5 tỷ đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện các mô hình “ Đoạn đường do phụ nữ tự quản” , mô hình “ Hàng rào xanh”. Đến nay, toàn huyện có 5.712/8.197 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí vượt 9,7% so với chỉ tiêu của nhiệm kỳ.

Đối với phong trào phụ nữ, các cấp Hội đã vận động hội viên đăng ký nội dung “ làm theo”, xây dựng mô hình “ làm theo” như sửa đổi lề lối làm việc, nâng cao chất lương hội họp, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bằng những hình thức “ Hũ gạo tình thương” , “ Ống tiền tiết kiệm”, “ Két sắt tiết kiệm”… được triển khai rộng khắp ở các cơ sở Hội, thu hút hàng nghìn hội viên tham gia. Trong 05 năm đã tiết kiệm được trên 1,3 tỷ đồng và trên 4000 kg gạo, 04 con lợn giống, giúp đỡ cho 1.105 hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tăng thêm phần tích lũy cho phát triển kinh tế gia đình. Với các phong trào “ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “ Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” chị em đã nỗ lực lao động sản xuất, giúp nhau vượt khó. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã kết hợp với các Hội và các ngành chuyên môn mở các lớp tập huấn để chuyển giao kiến thực trồng trọt, chăn nuôi cho chị em và thông qua các tổ chức Hội chị em được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, Hội LHPN huyện vẫn còn những khó khăn nhất định như: Chất lượng hoạt động ở một số Hội cơ sở chưa đồng đều; đời sống, thu nhập của một số ít chị em phụ nữ còn thấp; chính sách bình đẳng giới chưa cao.

Đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, đồng chí Hà Thị Liễu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Thuyền – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời các đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm để hội LHPN huyện lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa V; nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình. Đại hội đã bầu ra 25 đồng chí có đủ trình độ, năng lực, đạo đức tham gia vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí, Hoàng Thị Nhạn tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, bầu 19 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện