Phấn đấu trồng gần 300ha cây công nghiệp năm 2017

( Cập nhật lúc: 12/01/2017  )

Theo đó, huyện Chợ Mới phấn đấu trồng 100ha gừng; 80ha mía và 80ha cây thuốc lá. Trên cơ sở diện tích huyện đã ban hành, các xã chủ động cho người dân đăng ký trồng các loại cây công nghiệp phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương mình. Đối với cây gừng, trồng nhiều nhất ở một số xã, như: Tân Sơn với 60ha; Cao Kỳ 12ha; Nông Thịnh 10ha; Yên Cư 9ha, còn lại trồng rải rác ở một số địa phương dọc tuyến Quốc lộ 3. Đối với cây thuốc lá, tập trung trồng chủ yếu ở 3 xã phía Đông của huyện, bao gồm: Bình Văn, Yên Hân và Yên Cư. Cây mía tập trung trồng ở Cao Kỳ, Nông Hạ, Hòa Mục và Quảng Chu, chiếm hơn 86% tổng diện tích cây mía của toàn huyện. Hiện tại, cây thuốc lá và cây gừng đang được người dân làm đất để chuẩn bị trồng theo đúng thời vụ. Riêng cây mía, hiện người dân đang thu hoạch…/.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện