Thực hiện tốt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo

( Cập nhật lúc: 16/09/2016  )
Từ đầu năm đến nay, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân được ngành chức năng của huyện Chợ Mới duy trì và thực hiện tốt

Theo đó, đã tiếp nhận 34 lượt công dân đến phản ánh khiếu nại, tố cáo và nhận được 48 đơn đề nghị, kiến nghị của công dân. UBND huyện đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Ngoài ra, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được huyện Chợ Mới quan tâm thực hiện,  ngành chức năng của huyện đã tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 04 xã Tân Sơn, Yên Hân, Hòa Mục và Mai Lạp với 200 người tham dự. Thường xuyên hướng dẫn nhân dân đến liên hệ cải chính hộ tịch và xác định lại dân tộc theo đúng quy định tại Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ; tiếp nhận và giải quyết yêu cầu về hộ tịch theo thẩm quyền cho gần 40 trường hợp. Thực hiện công tác chứng thực cho hơn 280 trường hợp…/.

Tác giả:  Dương Thế
Nguồn:  Đài TT-TH huyện