Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

( Cập nhật lúc: 26/04/2016  )
Sáng ngày 21 tháng 4, huyện Chợ Mới đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016.

Với chủ đề: “tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau và thịt an toàn”. “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện Chợ Mới mang mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. Qua đó giải quyết căn bản nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả.

Đồng thời trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm huyện Chợ Mới sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Thông tin thêm là từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 12/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 300 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Đài TT-TH huyện