THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG PHÁT LỆNH KHỞI CÔNG TUYẾN ĐƯỜNG CAO TỐC THÁI NGUYÊN – CHỢ MỚI

( Cập nhật lúc: 08/09/2014  )
Ngày 7/ 9, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên đã tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Thái Nguyên – Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 3 đoạn Km 75 đến Km 100. Dự lễ khởi công có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Bộ, ngành Trung ương cùng lãnh đạo hai tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên và một số tỉnh lân cận.

Dự án xây dựng đường cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới và nâng cấp, mở rộng QL3 được Bộ giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 3002 ngày 7/8/2014, theo hình thức hợp đồng BOT do liên doanh Tổng Công ty xây dựng giao thông 4 – Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc – Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trường Lộc Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.746 tỷ đồng. Theo đó, đường cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới có điểm đầu giao với QL3 tại Km 75 + 750 thuộc địa phận xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Điểm cuối dự án giao với đường trục khu công nghiệp Thanh Bình, thuộc địa phận xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới với chiều dài khoảng40,3 Km. Tuyến đường được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc, tốc độ thiết kế 60 –80 km/htheo tiêu chuẩn Việt Nam 4050: 2005. Có quy mô 2 làn xe cơ giới, bề rộng nền đường rộng 12m. Đường QL3 đoạn Km 75 – Km 100, có điểm đầu tại nút giao thông Tân Long, thuộc xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Điểm cuối tại nút giao thông ĐT268 thuộc địa phận xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, có chiều dài25 Km. Thời gian thực hiện từ năm 2014 – 2016 sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng.

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn nút phát lệnh khởi công tuyến đường cao tốc Thái `Nguyên-Chợ Mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những thành tựu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội mà 3 tỉnh Bắc kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo Bộ giao thông vận tải, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bắc Kạn cần đặc biệt quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng chính sách Nhà nước trong thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho đồng bào bị thu hồi đất để thực hiện dự án, đảm bảo cho đồng bào sớm ổn định cuộc sống, sản xuất ở nơi tái định cư. Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng các cam kết đã ký kết, đảm bảo đúng thời gian 18 tháng là phải bàn giao, đưa vào sử dụng công trình như đã cam kết; thực hiện đúng các quy định của nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ, hiệu quả, chất lượng của công trình.Việc hoàn thành công trình đúng tiến độ sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên ./.

Tác giả:  Trường giang
Nguồn:  Đài Truyền Thanh-Truyền hình huyện Chợ Mới