Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn


Huyện Chợ Mới thuộc tỉnh Bắc Kạn là một đơn vị hành chính còn rất trẻ, mới được thành lập từ tháng 9 năm 1998. Theo lịch sử quần cư và kiến tạo tự nhiên thì đây lại là một vùng đất cổ đầy ắp tài nguyên và đậm đặc các di tích, danh lam thắng cảnh có từ rất lâu đời.

Xem tiếp


Huyện Chợ Mới được thành lập từ ngày 02/9/1998 trên cơ sở chia tách 16 xã, thị trấn phía Nam của huyện Bạch Thông. Qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã phát huy tiềm năng thế mạnh với tinh thần sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thử thách, tạo nên sự chuyển biến tích cực, toàn diện và sâu sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng. Những thành quả đạt được đã tạo nên khí thế mới, quyết tâm mới cho huyện Chợ Mới bước vào giai đoạn phát triển theo hướng bền vững.

Xem tiếp


Vừa qua, Phòng Văn hóa huyện Chợ Mới đã tiến hành kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc trên địa bàn huyện đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch lập hồ sơ khoa học nhằm bảo tồn di sản có nguy cơ bị mai một. Trong số những di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê có di sản phi vật thể là chè con ong của người dân tộc Kinh huyện Chợ Mới. Chè con ong là món ăn quen thuộc của người Việt nhưng tại Chợ Mới lại mang những nét đặc trưng riêng.

Xem tiếp


Nà Lằng một thôn vùng sâu, vùng xa của xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ, đây từng là căn cứ cách mạng phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, chế tạo vũ khí của Nha Nghiên cứu Kỹ thuật Quân giới

Xem tiếp


Đền Thắm thuộc tổ 6, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, cách trung tâm thị trấn 600m về hướng Tây Bắc. Đền có địa thế sơn thủy hữu tình, lựng tựa vào chân núi Quần Thung, nhìn ra ngã ba sông Cầu thơ mộng (xưa gọi là sông Tràng Cổ)

Xem tiếp


Chùa Thạch Long tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới là điểm du lịch tâm linh quen thuộc không chỉ đối với người dân trên đại bàn huyện mà còn là điểm đến của du khách thập phương

Xem tiếp


Các di tích lịch sử - văn hóa của huyện Chợ Mới

Xem tiếp


Tiềm năng của huyện Chợ Mới

Xem tiếp


Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc huyện Chợ Mới

Xem tiếp


Lịch sử đấu tranh cách mạng huyện Chợ Mới

Xem tiếp

12
Sign In