Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

( Cập nhật lúc: 12/04/2022  )
Hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, sáng ngày 12/4 Trung tâm VH,TT&TT huyện Chợ Mới kết hợp Phòng GD& ĐT đã tổ chức Ngày sách năm 2022. Đến dự và phát biểu có đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Khai mạc ngày hội đọc sách

Tại Ngày hội đọc sách đã thu hút hơn 100 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Thanh Bình tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Xếp sách nghệ thuật; Giao lưu tuyên truyền giới thiệu nội dung các cuốn sách; dàn dựng kịch bản, tiểu phẩm minh họa; giới thiệu, trưng bày các loại sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, các tác phẩm văn học nổi tiếng, truyện tranh; các tiết mục văn nghệ…

Đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội đọc sách

Một số hình ảnh tại ngày sách

Thông qua Ngày đọc sách nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách nói riêng,  khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nói chung. Từ đó, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong mỗi gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp này, Phòng GD&ĐT huyện đãtrao chứng chỉ cho 16 thí sinh đạt giải Hội thi nhân viên, giáo viên, thư viện giỏi cấp huyện năm học 2021-2022 ./.

Tác giả:  Ngô Tâm