Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

( Cập nhật lúc: 08/05/2022  )
Sáng ngày 8/5 BHXH huyện Chợ Mới tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022”. Đến dự có các đồng chí Phạm Thị Tuyết Mai- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Ngọc Quyến- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh

Tính đến tháng 4 /2022, huyện Chợ Mới có 1.347 người tham gia BHXH  tự nguyện đạt 57,54 KH giao; 37.475 người đã tham gia BHYT đạt 98,67% kế hoạch giao.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân

Với chủ đề “ Bảo hiểm xã hội- điểm tựa của gia đình” trong thời gian tới nhất là trong tháng hành động BHXH huyện Chợ Mới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tích cực đổi mới nội dung, hình thức truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH toàn dân đặc biệt nhấn mạnh về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngay sau lễ phát động của BHXH Việt Nam, BHXH huyện Chợ Mới cùng với cơ quan Bưu điện huyện đã đồng loạt ra quân diễu hành trên các trục đường chính và phát tờ rơi, tư vấn đến các hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ ở thị trấn Đồng Tâm…/.

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VH, TT&TT huyện