Tổng kết Đề án 06 về nâng cao hiệu quả phong trào dân vận khéo

( Cập nhật lúc: 13/10/2020  )
Sáng 13/10, Huyện ủy Chợ Mới vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay; Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành công tác Dân vận, ngành tổ chức xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Đến dự có đồng chí Phương Thị Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Triệu Đức Văn – Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Huấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã ôn lại lịch sử 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy; Qua 03 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng các mô hình điển hình “Dân vận khéo”. Các Chi, đảng bộ trực thuộc và các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện đã tích cực triển khai và đăng ký mô hình dân vận khéo tại địa phương, đơn vị. Theo đó, trong gia đoạn 2018 - 2020 đã có 251 tập thể, cá nhân đăng ký thực hiện mô hình “ Dân vận khéo” trong các lĩnh vực: Xây dựng Nông thôn mới; xây dựng lực lượng cốt cán; vận động thực hiện tốt cải cách hành chính, xây dựng cơ quan, công sở; xây dựng tổ chức Mặt trận, đoàn thể vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên; vận động cán bộ, nhân dân đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều điển hình được nhân rộng và đã mang lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong thời gian qua, công tác kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, thẩm định mô hình được Ban Chỉ đạo Đề án 06 cấp huyện thực hiện tốt. Hàng năm việc ban hành kế hoạch và thành lập các đoàn đi kiểm tra, khảo sát mô hình “Dân vận khéo” tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Kết quả, 100% các xã, thị trấn có thành lập Ban chỉ đạo, triển khai xây dựng và đăng ký mô hình “Dân vận khéo”. Nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Năm 2018, huyện đã công nhận 31 mô hình “Dân vận khéo”; năm 2019 công nhận 52 mô hình; năm 2020 công nhận 89 mô hình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Đức Văn – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu những thành tích đạt được của các địa phương, đơn vị. Đồng chí cũng chúc mừng những đóng góp của các tập thể, cá nhân là mô hình “ Dân vận khéo” tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2020 được vinh danh tại Hội nghị lần này. Mong muốn các tập thể, cá nhân tiêu biểu sẽ tiếp tục lan tỏa phong trào tới nhiều tập thể, cá nhân khác, đưa phong trào Dân vận khéo ngày càng thiết thực, hiệu quả. Đông thời, đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu các địa phương đơn vị khắc phục những tồn tại hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Các cấp ủy đảng cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, dân vận chính quyền, phong trào dân vận khéo; Chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể cùng cấp tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện các chính sách đối với người dân, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính hướng tới phục vụ người dân, tăng cường các hoạt động đối thoại, tiếp xúc với người dân; Tăng cường đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào phải cụ thể thiết thực; Ban Dân vận, bộ phạn tham mưu giúp việc về công tác dân vận các cấp cần tích cực, chủ động nghiên cứu, tham mưu cho cấp ủy về thực hiện công tác dân vận và phong trào “ Dân vận khéo”, gắn thực hiện phong trào với thi đua thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Đồng chí Phương Thị Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao kỷ niệm chương

Tuyên giáo; Dân vận, Kiểm tra cho các cá nhân

Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen dịp này

Nhân dịp này, huyện có 01 cá nhân được trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo"; 03 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng"; 03 cá nhân nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận"; Cùng với đó có 13 tập thể và 06 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dân vận khéo” giai đoạn 2018 – 2020./.

Tác giả:  Trường Giang