875 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

( Cập nhật lúc: 12/12/2019  )
Năm 2019, qua bình xét huyện Chợ Mới có 875 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp tỉnh 25 hộ; cấp huyện 287; 563 cấp cơ sở.

Để hỗ trợ nông dân thực hiện phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quản lý 65 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 1797 hộ nông dân vay, tổng dư nợ 83 tỷ 376 triệu đồng. Trong đó, hộ nghèo vay 21 tỷ 560 triệu đồng;  hộ cận nghèo 13 tỷ 580 triệu đồng; còn lại các hội viên nông dân khác vay.

Hội viên nông dân xã Yên Đĩnh nuôi bò mang lại hiệu quả kinh tế cao

Từ nguồn Quỹ "Hỗ trợ nông dân" của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh và  huyện triển khai các dự án cho 100 hộ nông dân vay, với tổng số tiền 3 tỷ 680 triệu đồng. Các dự án do Hội nông dân triển khai chủ yếu tập trung vào lĩnh vực, như: Chăn nuôi chim bồ câu; nuôi trâu, bò; nuôi gà; trồng rừng và trồng cây ăn quả.../.

Tác giả:  Dương Thế