Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Ban chỉ đạo đề án số 07-ĐA/TU của Tỉnh ủy kiểm tra tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 12/05/2022  )
Chiều ngày 11/05Ban chỉ đạo Đề án số 07 –ĐA/TU của Tỉnh ủy do Đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo Đề án làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra trực tiếp tại Huyện ủy Chợ Mới về việcđổi mới, nâng cao chất lượng công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng giai đoạn “2017- 2022”.Về phía huyện Chợ Mới tiếp và làm việc với Đoàn của tỉnh có các đồng chí Hà Đức Huấn- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Phạm Thị Tuyết Mai- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện.

 Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua công tác quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng trong toàn huyện. Đặc biệt việc tổ chức tuyên truyền từng bước được đổi mới, phù hợp với từng đối tượng và nội dung của Nghị quyết bằng nhiều hình thức như: Thông qua các tổ chức đoàn thể; đối thoại, hội thi, thảo luận, toạ đàm, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ; các cuộc họp tổ dân phố; trên các phương tiện thông tin đại chúng....

Kết quả sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 20/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện ủy đã ban hành 70 kế hoạch, chương trình hành động; tổ chức được được 435 hội nghị cho 36.297 lượt người tham dự.Huyện đã lắp đặt được 01 điểm cầu trực tuyến cấp huyện, 14 điểm cầu cấp xã phục vụ triển khai các hội nghị trực tuyến từ cấp huyện đến cấp xã, kết nối trực tiếp được với hệ thống của Trung ương và của tỉnh. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết qua hình thức trực tuyến ngày càng cao, chất lượng tốt.Qua việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, người dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp; tích cực thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thị Lộc- UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ Đề án phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Lộc- UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ghi nhận những kết quả mà huyện Chợ Mới đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện sớm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế vượt qua khó khăn tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nướcđến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai, quán triệt và học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Biểu dương những tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện.Đồng thời góp ý, phê bình nghiêm khắc đối với những tổ chức, cá nhân chưa chấp hành tốt. Bên cạnh chú trọng việc tuyên truyền, huyện cần vận dụng có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết vào thực hiện nhiệm vụ và phát triển kinh tế - Xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.../.

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In