Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

( Cập nhật lúc: 22/06/2020  )
Sáng ngày 22/6, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, đây là hội nghị điểm của tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh; Về phía huyện Chợ Mới có các đồng chí Triệu Đức Văn – Bí thư Huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệnvà hơn 100 tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến trong toàn huyện.

          Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua của huyện Chợ Mới có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 5 năm huyện đã tổ chức, hưởng ứng các phong trào thi đua theo nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh phù hợp với từng thời kỳ, giai đoạn. Theo đó, các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, đơn vị, địa phương phát động được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

         Nhờ tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nên giai đoạn 2015-2020 toàn huyện đã huy động được nhiều nguồn lực, tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm giai đoạn 2015-2020 của huyện đạt 7,8%/năm. Lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, bước đầu hình thành vùng sản xuất hàng hóa. Sau 5 năm kinh tế ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển tương đối bền vững. Ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã có những đóng góp nhất định trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Thương mại, dịch vụ phát triển sôi động, nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

         Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, gương điển hình tiên tiến được nhận bằng khen của Trung ương, tỉnh và giấy khen của huyện. Giai đoạn 2015-2020 toàn huyện đã có 1.057 lượt cá nhân và 544 lượt tập thể được Chủ tịch huyện tặng giấy khen.

         Giai đoạn 2020-2025, huyện Chợ Mới tiếp tục huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia vào công tác thi đua, khen thưởng, phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, Đảng; động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua yêu nước. Đổi mới công tác theo dõi, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua; phát hiện và nuôi dưỡng những điển hình, nhân tố mới trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Khen thưởng, biểu dương gương người tốt việc tốt kịp thời, thường xuyên.

Đồng chí Triệu Đức Văn – Bí thư huyện ủy và đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến

 

Đồng chí Lê Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến

         Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 39 tập thể và 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020. Huyện cũng vinh dự có 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu xuất sắc tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V. Dịp này UBND huyện tiếp tục phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 trong toàn huyện./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In