Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm.

( Cập nhật lúc: 07/10/2022  )
Chiều ngày 06/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn tín dụng chính sách của ngân hàng chính sách xã hội huyện đã góp phần đáng kể vào mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tính đến ngày 30/9/2022, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 362.323 triệu đồng, tăng 24.993 triệu đồng so với năm 2021, với hơn 5685 hộ nghèo, cận nghèo, và các đối tượng chính sách khác được vay sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Doanh số cho vay trong 9 tháng đầu năm đạt 85.242 triệu đồng. Về hoạt động kiểm tra, giám sát, đã kiểm tra các xã, các tổ tiết kiệm vay vốn, các hộ vay vốn. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở, nguồn vốn ưu đãi đã được chuyển tải đến đúng địa chỉ người thụ hưởng, tạo điều kiện giúp cho hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, tự vươn lên thoát nghèo bền vững.

Về đánh giá chất lượng, toàn huyện có 201/212 tổ tiết kiệm vay vốn xếp loại tốt, 9 tổ xếp loại khá. Hoạt động tại điểm giao dịch xã được tổ chức triển khai thực hiện đúng quy trình, công tác cho vay, thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ tiết kiệm được thực hiện đảm bảo theo quy định. Thực hiện tốt công tác công khai chính sách tín dụng, công khai danh sách hộ vay và dư nợ tại điểm giao dịch xã.…Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác kiểm tra giám sát đối với các tổ vay vốn; bàn giải pháp để thu nợ, hoạt động tiền gửi tiết kiệm…Trong 3 tháng cuối năm Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề ra một số mục tiêu cụ thể, hoàn thành 100% chỉ tiêu huy động vốn của tổ chức cá nhân và chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng được giao năm 2022; tỉ lệ nợ quá hạn dưới 0,10%, đến 31/12/2022 có ít nhất 90% tổ TK&VV có 100% số tổ viên tham gia gửi Tổ viên Tổ TK&VV gửi đều hằng tháng.

Tác giả:  Trịnh Thùy