Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh làm việc tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 13/05/2022  )
Chiều ngày 12/5 đoàn công tác Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh do ông Quách Đăng Quý- Chi cục trưởng làm trưởng đoàn Đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện dự án hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp năm 2022 tại huyện Chợ Mới

 Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND huyện Chợ Mới đã ban hành các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát đến các tổ chức, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn quản lý, đăng ký thực hiện.  Kết quả trong 2 năm từ năm 2020- 2021 có 5 HTX đã thực hiện Dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên các dự án đều không giải ngân hết số tiền được cấp.Lý do giá thẩm định đầu tư thấp hơn so với dự toán, một số hộ không tham gia, nghiệm thu diện tích không đạt và do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm 2022 huyện Chợ Mới có 3 dự án của các HTX Nông sản Quyết Thắng, HTX Nông nghiệp sạch Tân Sơn, HTX Cao Kỳ  được lựa chọn danh mục triển khai thực hiện với số tiền trên 990 triệu đồng.

Đại diện các HTX phát biểu ý kiến

Để làm rõ chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các cơ quan chuyên môn, các HTX tham dự về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án. Đồng thời đề nghị tỉnh xem xét bổ sung và nâng mức hỗ trợ cho việc mua máy móc thiết bị chế biến nông sản công nghệ cao. Đối với  văn bản liên quan cần tích hợp của Trung ương, của  tỉnh hướng dẫn từng nội dung cụ thể để cấp cơ sở nghiên cứu và thực hiện được thuận lợi/.

Tác giả:  Ngô Tâm
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In