Chợ Mới: Hiến máu tình nguyện tập trung năm 2022

( Cập nhật lúc: 03/10/2022  )
Sáng ngày 3/10, huyện Chợ Mới tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tập trung năm 2022. Đến dự có các đồng chí Hà Quốc Hưng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn; Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 800 tình nguyện viênở các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạcđồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện đang dần trở thành nét đẹp đầy tính nhân văn và tinh thần nhân ái của mỗi người dân. Bởi từ những giọt máu hồng này sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho người bệnh đang trông chờ từng giọt máu hiến tặng. Vì thế, trong những năm qua, công tác Hiến máu tình nguyện ở huyện Chợ Mới luôn được HCTĐ tỉnh đánh giá rất cao, lượng máu tiếp nhận luôn tăng qua các năm đã góp phần phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tính nguyện

Tại đâycác tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm về máu, sau khi hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sau một buổi sáng hiến máu tình nguyện tập trung, huyện Chợ Mới đã thu được hơn 400 đơn vị máu vượt chỉ tiêu so kế hoạch đề ra./.

Tác giả:  Ngô Tâm