Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn
System.Web.HttpParseException (0x80004005): The server tag is not well formed. ---> System.Web.HttpException (0x80004005): The server tag is not well formed. at System.Web.UI.TemplateParser.ProcessError(String message) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseStringInternal(String text, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseFile(String physicalPath, VirtualPath virtualPath) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseInternal() at System.Web.UI.TemplateParser.Parse() at System.Web.Compilation.BaseTemplateBuildProvider.get_CodeCompilerType() at System.Web.Compilation.BuildProvider.GetCompilerTypeFromBuildProvider(BuildProvider buildProvider) at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.ProcessBuildProviders() at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.PerformBuild() at System.Web.Compilation.BuildManager.CompileWebFile(VirtualPath virtualPath) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultInternal(VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultWithNoAssert(HttpContext context, VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.UI.TemplateControl.LoadControl(VirtualPath virtualPath) at DynamicMenu.DynamicMenu.DynamicMenu.CreateChildControls()

Chợ Mới xây dựng phương án hoạt động tại khu cách ly tập trung cơ sở 2

( Cập nhật lúc: 29/11/2021  )
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Chợ Mới vừa xây dựng phương án hoạt động tại khu cách ly tập trung cơ sở 2 được đặt tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Thanh Bình cũ nhằm mục đích tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với công dân từ các tỉnh có dịch COVID-19 về địa phương trong vòng 14 ngày; Giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm COVID-19 để xử lý kịp thời; không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tử vong. Đảm bảo sẵn sàng, kịp thời và đóng sẵn đầy đủ các vật tư, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch phục vụ cho các đợt công dân đến cách ly.

Khu cách ly tập trung cơ sở 2 hiện nay đặt tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Thanh Bình cũ

          Theo đó sẽ sử dụng các phòng của các dãy nhà làm khu cách ly, dự kiến sử dụng 08 phòng (01 phòng hội trường) của 2 dãy nhà, với tổng diện tích 25 m2/phòng = 250m2. Sắp xếp 25-30 giường, có trang bị đủ giường, chăn, chiếu, màn… và vật dụng thiết yếu dùng cho cá nhân. Sử dụng khu nhà xe làm nhà bếp với diện tích khoảng 100m2 làm khu nấu ăn phục vụ xuất cơm cho cán bộ, người cách ly tại khu vực cách ly. Sử dụng dụng 04 phòng của 2 dãy nhà phía ngoài cổng với tổng diện tích 25 m2/phòng = 100m2 làm khu nghỉ cho cán bộ, chiến sỹ công an, quân sự và để vật tư y tế.

          Ban điều hành cơ sở cách ly có 3 người với nhiệm vụ tổ chức chỉ huy, điều hành mọi hoạt động của cơ sở cách ly, bố trí các khu vực tại cơ sở cách ly theo tình hình thực tế. Bộ phận đón tiếp, chăm sóc và giám sát y tế gồm 02 cán bộ, nhân viên thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện và Trung tâm Y tế huyện, có nhiệm vụ tổ chức tiếp đón và lập danh sách người được đưa đến cách ly; ghi nhận thông tin về địa chỉ gia đình, nơi cư trú, số điện thoại cá nhân; tên người và số điện thoại để liên hệ khi cần thiết; phối hợp với bộ phận tuyên truyền tiến hành thông báo yêu cầu, mục đích, thời gian của việc cách ly cho người được cách ly; giải thích tạo sự đồng thuận, tình nguyện thực hiện cách ly; sắp xếp người được cách ly và phòng cách ly. Theo dõi tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt người được cách ly ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi nhận kết quả vào mẫu theo dõi sức khỏe của người được cách ly; hướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng vệ và phòng lây nhiễm cho người khác, bao gồm: cách sử dụng và tự đo thân nhiệt ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày, tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác, và thông báo cho cán bộ y tế ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu chuyên môn kỹ thuật; hướng dẫn cho mọi lực lượng trong khu cách ly về cách thu gom và xử lý rác thải y tế và rác thải sinh hoạt đúng quy định; phối hợp cùng các bộ phận liên quan tổng hợp tình hình và báo cáo kết quả theo dõi hàng ngày về Khoa Truyền nhiễm-KSBT & HIV/AIDS theo quy định; chịu trách nhiệm hướng dẫn và tổ chức về phòng, chống lây nhiễm tại khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Quân đội Nhân dân Việt Nam; phối hợp với các bộ phận có liên quan trong khu cách ly tổ chức xử lý khi phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh tại cơ sở cách ly theo đúng các quy định của Bộ Y tế và Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Quân đội Nhân dân Việt Nam.

           Bộ phận tuyên truyền, văn hóa, thông tin gồm 03 người là cán bộ của Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; Ban CHQS huyện do Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phụ trách, có nhiệm vụ: Triển khai các nội dung tuyên truyền thường xuyên, liên tục về các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, vận động nhân dân nhận thức rõ tính chất, mức độ nguy hiểm và chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nhân dân đồng tình, ủng hộ, nghiêm chỉnh chấp hành, không hoang mang, lo lắng, không nghe theo các luận điệu tuyên truyên xuyên tạc, kích động. Phát tờ rơi và qua hệ thống thông tin truyền thông khuyến cáo phòng bệnh và phối hợp cùng bộ phận chăm sóc và giám sát y tế hướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng vệ và phòng lây nhiễm cho người khác. Bảo đảm về văn hóa tinh thần cho các lực lượng trong cơ sở cách ly; tạo điều kiện, động viên, chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để người được cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi.

           Bộ phận Hậu cần nhân viên Ban Chỉ huy quân sự huyện, có nhiệm vụ: Tổ chức bảo đảm mọi mặt về ăn uống, mặc, nhu yếu phẩm, ngủ nghỉ, doanh cụ, điện nước, sinh hoạt và làm việc cho các lực lượng tại khu cách ly. Lập dự trù kinh phí và triển khai bảo đảm (sau khi dự trù kinh phí được phê duyệt) đáp ứng các hoạt động tại cơ sở cách ly. Bộ phận tuần tra, canh gác, bảo vệ gồm 2 cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện có nhiệm vụ: Tổ chức các lực lượng tuần tra, canh gác trong và ngoài cơ sở cách ly, nhằm quản lý chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly và hoạt động ra, vào tại các khu cách ly, không để người thuộc diện cách ly ra khỏi các khu cách ly khi chưa có lệnh của cấp có thẩm quyền hoặc trốn khỏi khu vực cách ly; bảo đảm an ninh trật tự trong, ngoài khu vực cách ly. Phối hợp với các bộ phận trong khu cách ly tiến hành giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

           Cơ sở cách ly được thành lập và đi vào hoạt động ngay sau khi Ủy ban nhân dân huyện ký Quyết định thành lập. Tại khu vực tiếp đón: Bộ phận đón tiếp, chăm sóc và giám sát y tế tiến hành ghi chép các thông tin cá nhân của công dân vào sổ sách theo dõi và đưa công dân về các khu vực cách ly, bố trí nơi nghỉ ngơi. Bộ phận Hậu cần kịp thời thực hiện các nội dung công việc theo nhiệm vụ được giao, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tại cơ sở cách ly. Thực hiện chế độ giao ban hàng ngày giữa Ban Điều hành và các bộ phận để nắm bắt, trao đổi chuyên môn và chỉ đạo điều hành chung; Các bộ phận tổ chức giao ban hàng ngày nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả. Ban Điều hành hằng ngày liên lạc và báo cáo tình hình hoạt động của cơ sở cách ly với Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện tham gia các hội nghị trực tuyến khi được yêu cầu. Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Y tế để theo dõi, cách ly, điều trị. Chế độ báo cáo định kỳ ngày 01 lần (vào 16 giờ hàng ngày). Trường hợp có phát sinh, sự cố đột xuất, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý. Các đối tượng phải cách ly theo dõi đủ 14 ngày, sau đó mới đưa về địa phương. Ban Điều hành Ban hành nội quy khu cách ly; giải thể sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ; trường hợp đặc biệt do Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện quyết định.

           Theo đó Ban chỉ đạo phòng chống Covit-19 của huyện đã thực hiện chủ trương “4 tại chỗ”, tận dụng tối đa nhà ở, nhà ăn và các công trình vệ sinh, doanh cụ, dụng cụ sẵn có tại địa điểm cách ly; Ngân sách huyện bảo đảm các điều kiện còn thiếu theo đề xuất của Ban Chỉ huy quân sự huyện để đảm bảo việc vận hành cơ sở cách ly hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức đoàn thể trong toàn huyện tích cực tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội về công tác cách ly phòng, chống dịch COVID-19 để góp phần phòng chống dịch có hiệu quả.

Tác giả:  Hồng Quân
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In