Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Công an huyện Chợ Mới tăng cường tuyên truyền đến cơ sở

( Cập nhật lúc: 07/10/2022  )
Chiều ngày 06/10 tại UBND xã Thanh Thịnh, Công an huyện Chợ Mới phối hợp với UBND xã Thanh Thịnh tổ chức tuyên truyền những nội dung mới của Luật cư trú, Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Luật PCCC.

Tham gia hội nghị là trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận cơ sở, các hội cơ sở. Tại buổi tuyên truyền, tuyên truyền viên đã chia sẽ những nội dung thiết thực và gần gũi với đời sống hàng ngày của người dân. Đối với lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy cán bộ phụ trách công tác này đã hướng dẫn cụ thể từng trường hợp và tình huống chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cách xử lý khi đám cháy ; tuyên truyền mọi người dân tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đồ chơi nguy hiểm và vận động người thân xung quanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, pháo. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định nêu trên mỗi người dân có trách nhiệm phản ánh, tố giác đến cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Cùng với đó là triển khai  nội dung thay đổi mới về Luật Cư trú, tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú trên cổng dịch vụ công.

 

Thời gian tới, Công an huyện Chợ Mới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân. Từ đó nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân và ý thức tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh.

Tác giả:  Trịnh Thùy
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In