Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới thành công tốt đẹp

( Cập nhật lúc: 21/07/2022  )
Trong hai ngày 20 – 21 tháng 7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.Dự Đại hội có các đồng chí Nông Bình Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Hà Đức Huấn – Phó bí thư Thương trực huyện ủy; Hoàng Nguyễn Việt – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo, cán bộ đoàn qua các thời kỳ; đại diện các huyện đoàn, thành đoànvà đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; các đơn vị kết nghĩa và 127 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện về dự Đại hội lần này.

Toàn cảnh Đại hội

Với chủ đề “ Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển, Đại hội lần này đã kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Nhìn lại 05 qua, công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi huyện Chợ Mới đạt được nhiều kết quả đánh khích lệ.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đa dạng các hình thức tuyên truyền, tổ chức đăng tải nhiều bài viết trên fanpage của Huyện đoàn Chợ Mới thu hút trên 12.000 lượt người tiếp cận và tương tác. Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, đã triển khai xây dựng 07 cầu dân sinh; 12 lò đốt rác công cộng, 2 hố rác hữu cơ; đổ  6.500mbê tông đường liên thôn,tổ phố; thắp sáng 28 ngõ hẻm; tu sửa 08 công trình khuôn viên trường học, hơn 8.500m  đường, 2.000m hành lang lưới điện; hơn 700 khối đất đá sạt lở... Hàng năm 100% các cơ sở Đoàn đều xây dựng được ít nhất 01 công trình thanh niên và đảm nhận các phần việc thanh niên. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; đền ơn, đáp ngĩa được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua các hoạt động “Tháng Thanh niên”,“Chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện Hè”, “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”... vớicác công trình, phần việc của thanh niênđã thu hút trên 2.300 lượt ĐVTTN và nhân dân tham gia vớitổng giá trị làm lợi trên 1,5 tỷ đồng.Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, các cấp bộ đoàn đã xây dựng và duy trì 20 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 80-100 triệu đồng/năm, 04 hợp tác xã thanh niên, 12 tổ hợp tác; vận động thanh niên liên kết sản xuất kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm làm giàu chính đáng.

Đại hội đã tập trung thảo luận, tham luận làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra. Đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm như: Huy động nguồn lực xây dựng 20 công trình thanh niên các cấp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp tổ chức tư vấn nghề nghiệp cho 1.500 đoàn viên, thanh niên; tư vấn xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm cho 150 đoàn viên, thanh niên; phấn đấu kết nạp 1.500 đoàn viên mới, giới thiệu 300 đoàn viên ưu tú cho Đảng; xây dựng và duy trì ít nhất 14 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; duy trì 20 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi thu nhập từ 80-100 triệu đồng/năm trở lên...

Trong thời gian làm việc, Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc – Phó Bí thư Huyện Đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - Ủy viên Chuyên trách Ban Thường vụ huyện Đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng với Điều lệ, Đại hội đã nhất trí thông qua 05 Nghị quyết quan trọng để Ban Chấp hành khóa mới căn cứ, xây dựng chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT