Đền Thắm Chợ Mới tổ chức Đại Lễ Phật đản

( Cập nhật lúc: 20/05/2019  )
Chiều qua, 15 tháng 5, Ban quản lý Đền Thắm thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới cùng các phật tử đã tổ chức Đại Lễ Phật đản năm 2019 – Phật lịch 2563.

Toàn cảnh buổi Lễ Phật đản

Tại Lễ Phật đản, các tăng ni, phật tử đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo và những đóng góp của Phật giáo đối với đời sống xã hội. Đồng thời, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Trong thời gian qua, Ban quản lý Đền Thắm, các tăng ni, phật tử đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Tăng ni, phật tử Đền Thắm đã tổ chức Lễ tắm Phật

Phóng sinh chim, cá với thông điệp mang hòa bình đến với mọi nhà

Trong không khí trang nghiêm, các tăng ni, phật tử Đền Thắm đã tổ chức Lễ tắm Phật và phóng sinh chim, cá với thông điệp mang hòa bình đến với mọi nhà. Tặng những phần quà có giá trị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Chợ Mới./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện