Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Diễn tập phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2019

( Cập nhật lúc: 27/06/2019  )
Ngày 26/6 tại xã Nông Thịnh huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

          Tình huống giả định được đặt ra là do ảnh hưởng của mưa bão kéo dài, kèm theo gió mạnh nước sông Cầu đang tiếp tục dâng cao, khu vực thôn Nà Đeo nước đã dâng tràn vào vị trí khai thác cát sỏi của doanh nghiệp Phúc Lộc, đe dọa đến tính mạng của công nhân và máy móc của công ty, mặc dù các lực lượng của công ty đã tập trung di dời người và tài sản máy móc nhưng khả năng chống đỡ rất khó khăn do trời vẫn mư to làm cho dòng chảy ngày ngày lớn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã đã báo cáo Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, tổ chức huy động lực lượng để ứng cứu.

 Thực hành cứu người chết đuối trên sông Cầu.

          Sau phần vận hành cơ chế là nội dung thực binh, với sự phối hợp của các lực lượng tại chỗ, lực lượng cơ động của huyện,các lực lượng phối hợp khác cùng phương tiện vật chất để di dời tài sản của nhân dân quanh khu vực bị đe dọa, tổ chức cứu nạn 3người bị nước lũ cuốn trôi trong khi vớt củi trên sông, tìm kiếm 2 người mất tích.

          Cuộc diễn tập diễn ra an toàn và thành công, qua cuộc diễn tập này nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong việc xử lý tình huống khi có mưa lũ xảy ra./.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện
Sign In