Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra phòng chống rét cho gia súc tại huyện Chợ Mới.

( Cập nhật lúc: 17/12/2020  )
Ngày 16/12/2020 Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã có cuộc kiểm tra về công tác phòng chống rét cho đàn gia súc tại huyện Chợ Mới.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế một số hộ chăn nuôi tại xã Bình Văn, Yên Hân. Nhìn chung, các hộ chăn nuôi của 2 xã trên đã chủ động che chắn chuồng trại, tích trữ thức ăn để đảm bảo cho đàn gia súc không bị đói trong những ngày giá rét. Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn đã lồng ghép nội dung tuyên truyền bệnh dịch viêm da nổi cục trên trâu bò đến các hộ chăn nuôi.

Người dân xã Bình Văn chủ động nuôi nhốt trâu bò trong mùa giá rét

Đoàn kiểm tra đồng thời yêu cầu huyện, xã tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, tăng cường tuyên truyền về phòng, chống đói rét, dịch bệnh và sản xuất vụ xuân. Các hộ chăn nuôi cần tiếp tục dự trữ thức ăn, củng cố, che chắn chuồng trại để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh gây ra.

Tác giả:  Trịnh Thùy