Hội Đông Y huyện Chợ Mới tổ chức tổng kết công tác năm 2020

( Cập nhật lúc: 16/12/2020  )
Sáng 16/12, Hội Đông Y huyện Chợ Mới đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Hội đông y huyện hiện có 200 hội viên, trong đó số hội viên chính thức là 124. Trong năm qua tại các phòng khám của Hội và của hội đông y các xã, thị trấn đã khám và điều trị cho nhiều lượt bệnh nhân. Các bệnh điều trị chủ yếu là thần kinh tọa, thoái hóa đốt sống, dạ dày, tá tràng, gan, thận, gãy xương...Tỷ lệ điều trị khỏi là 70%, đỡ 20% so với số lượng. Ngoài ra hội đã phối hợp trong việc quản lí những thầy thuốc nam tại địa phương, khai thác và bán dược liệu thành phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện và quản lý các lương y mở quầy bán thuốc, phòng tắm xông hơi, khám chữa bệnh trên địa bàn huyện.

Trong năm 2021 huyện hội sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: chỉ đạo Hội viên hội đông y trồng và bảo tồn vườn thuốc nam tại địa phương, phối hợp với hội đông y tỉnh mở lớp tập huấn đào tạo cơ bản về đông y cho hội viên.

Tác giả:  Hà Hồng