Hội thi nghi thức đội – Chỉ huy đội giỏi năm học 2018 – 2019

( Cập nhật lúc: 04/04/2019  )
Từ ngày 1 – 3/4, Hội Đồng đội phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới đã tổ chức Hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy Đội giỏi năm học 2018 – 2019. Dự Lễ bế mạc có đồng chí, Nguyễn Thanh Thuyền – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia hội thi năm nay có 23 đội nghi thức và 23 chỉ huy đội, 230 đội viên đến từ các trường học trong toàn huyện. Trong thời gian 3 ngày, các đội tham gia đã thực hiện qua các phần thi: Chỉ huy Đội, thực hiện điều hành thực hành Nghi thức Đội; kiến thức hiểu biết và năng khiếu. Thực hành Nghi thức Đội có: dấu đường, dịch moóc, mật thư và Semaphore. Thông qua Hội thi Chỉ huy Đội, Nghi thức Đội giỏi nhằm giáo dục các em ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, củng cố và xây dựng tình đoàn kết thân ái. Để các em Đội viên thể hiện khả năng của mình, phát huy vai trò của người đội viên trong xây dựng củng cố Đội.

Đồng chí Hoàng Nguyễn Việt – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giải động viên các đoàn tham gia

Kết thúc Hội thi, có 01 Chỉ huy Đội đạt xuất sắc; 03 chỉ huy đội đạt loại giỏi; 08 Chỉ huy đội đạt loại khá. Đội nghi thức: Trường THCS Chợ Mới, Tiểu học Chợ Mới đoạt giải Nhất; giải Nhì Tiểu học Quảng Chu; THCS Quảng Chu; Giả ba thuộc về trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Chợ Mới; THCS Nông Hạ. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao một số giải khuyến khích cho các đội tham gia./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện