Huyện Chợ Mới tổ chức chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính

( Cập nhật lúc: 20/07/2022  )
Ngày 15/7, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính.

Các đại biểu dự tập huấn

Tham dự hội nghị có 105 đại biểu là lãnh đạo và công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ tham mưu thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính của Công an huyện, hạt kiểm lâm huyện;lãnh đạo và công chức thuộc UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Xác định đây là hội nghị tập huấn chuyên sâu, với mục tiêu "cầm tay chỉ việc" cho đội ngũ cán bộ công chức làm công tác xử phạt vi phạm hành chính, UBND huyện đã mời bà Nguyễn Thị Thu Hương - Nguyên phó trưởng khoa đào tạo thẩm phán, kiểm sát, luật sư Học viện Tư pháp làm giảng viên tập huấn tại hội nghị. Với thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được tập huấn về kỹ năng xác định vi phạm hành chính, kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính, kỹ năng ban hành quyết định xử phạt, kỹ năng tổ chức thi hành quyết định xử phạt. Tại hội nghị các đại biểu cũng được cùng giảng viên trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn khi xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực điển hình hay xảy ra vi phạm như lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp, an ninh trật tự, phòng chống bạo lực gia đình...

Tác giả:  Lệ Anh
Nguồn:  Phòng Tư pháp huyện