Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở năm học 2020-2021

( Cập nhật lúc: 31/05/2021  )
Từ ngày 26 -28/5, Liên đoàn lao động huyện Chợ Mới đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn và kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021 đối với 07 công doàn cơ sở trực thuộc: Trường TH và THCS Tân Sơn; Trường Mầm non Hòa Mục; Trường Mầm non Mai Lạp, Trường TH và THCS Mai Lạp; Trường Mầm non Thanh Mai; Trường TH Thanh Mai và Trường THCS Thanh Mai.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các công đoàn cơ sở

Qua kiểm tra cho thấy các công đoàn cơ sởđược kiểm tra thực hiện tốt kế hoạch hoạt động công đoàn đã đề ra trong năm, đồng thời triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên gắn với hoạt động chuyên môn được giao, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương... Qua đánh giá, chấm điểm chất lượng công đoàn năm học 2020-2021 các công đoàn cơ sở được kiểm tra đều đạt“Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số nhiệm vụ còn hạn chế của các công đoàn trong việc phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức và người lao động chưa chủ động, kịp thời; công tác kiểm tra tài chính công đoàn còn lúng túng…Đoàn công tác đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có biện pháp khắc phục những hạn chế, chủ động hơn trong việc tổ chức hoạt động công đoànđảm bảo theo kế hoạch và đề nghị cấp ủy cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong thời gian tiếp theo.

Tác giả:  Phạm Thị Thu Hiền
Nguồn:  Liên đoàn Lao động huyện