Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Liên đoàn lao động phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và một số văn bản pháp luật mới cho cán bộ công đoàn cơ sở

( Cập nhật lúc: 28/04/2021  )
Ngày 27/4, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với Ban an toàn giao thông huyệntổ chức Hội nghị tuyên truyền luật giao thông đường bộvà một số văn bản pháp luật mới cho cán bộ công đoàn cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Đức Huấn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

 Các đại biểu dự Hội nghị

          Tại hội nghị các đồng chí là Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện và cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Chợ Mới đã được đồng chí Ngô Thanh Tùng – Phó Đội trưởng, Đội cảnh sát giao thông tỉnh cung cấp các thông tin cơ bản về tình hình giao thông trong cả nước nói chung trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn  và huyện Chợ Mới nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông. Đồng thời dẫn chứng các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn và phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn, hậu quả của tai nạn giao thông gây ra; đồng thời tuyên truyền nhưng thông tin cơ bản được quy định trong nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Thủ tướng Chính Phủ. Tại hội nghị cũng đã thông qua một số văn bản mới như Bộ luật Lao động, điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật cán bộ công chức, Luật viên chức và thông tin về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên  địa bàn huyện.

          Với mong muốn qua buổi tuyên truyền các đồng chí cán bộ công đoàn tham dự hội nghị nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; có ý thức tuân thủ pháp luật nói chung và Luật “Giao thông đường bộ”, nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp; đặc biệt bảo đảm an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông, không có trường hợp xảy ra mất an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 năm 2021.

Tác giả:  Thu Hiền
Nguồn:  Liên đoàn lao động huyện
Sign In