Liên hoan thiếu nhi làm theo lời Bác

( Cập nhật lúc: 11/08/2022  )
66 đại biểu đại diện hơn 6000 thiếu nhi đến từ 22 liên đội trên địa bàn huyện Chợ Mớiđãvề dự Liên hoan thiếu nhi làm theo lời Bác năm học 2021- 2022 được tổ chức ngày 10/8. Dự Liên hoan có các đồng chí Triệu Đức Đường- Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Chợ Mới;Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hoạt động Hè của huyện.

Tại Lễ Báo công Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện, thiếu nhi huyện Chợ Mới đã thắp nén tâm hương, tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để các cháu ngày hôm nay được sống, học tập trong hoà bình và hứa sẽ cố gắng rèn luyện thật nhiều hơn nữa, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh.

66 đại biểu được tuyên dương tại Liên hoan thiếu nhi làm theo lời Bác năm học 2021- 2022

Xúc động trong phút sinh hoạt truyền thống các đại biểu cũng như các cháu thiếu nhi đã có những phút giây tưởng nhớ lại Bác Hồ, chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, với tấm lòngbiết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ những người đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Tại đây, đại biểu thiếu nhi huyện nhà đã báo cáo về những việc làm của thiếu nhi trong năm học 2021- 2022. Thiếu nhi huyện Chợ Mới đã thi đua thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà” với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”thiếu niên, nhi đồng tham gia 35 ngày công lao động vệ sinh, chăm sóc, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, thăm hỏi 89 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.Trong các hoạt động ngoại khóa của Liên đội, được đến các “địa chỉ đỏ” trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm, để  hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, càng cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.Năm học qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã thu hút hàng nghìn bạn tham gia, với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú như thu nhặt phế liệu, giấy vụn, lonnước, túi ni lông, thu nhặt ngô rơi, … đóng góp vào quỹ Đội để phục vụ hoạt động Đội, trang bị cơ sở vật chất, tài liệu sinh hoạt Đội và giúp đỡ các bạn khó khăn.

Đồng chí Lê Ngọc Quyến- Phó Chủ tịch UBND huyện- tặng quà biểu dương thiếu nhi tại liên hoan

Vâng lời Bác dạy, tiếp bước lớp lớp các anh, các chị, trong năm học qua đã có 2095 lượt bạn xếp loại Xuất sắc và Tốt, 136lượt bạn xếp loại học lực giỏi, 776 lượt bạn đạt học lực khá, nhiều bạn có mặt tại Liên hoan nhiều năm liền đạt học sinh giỏi các cấp, có nhiều ý tưởng sáng tạo trong cuộc sống. Kịp thời xây dựng các mô hình học tập như: "Bạn giúp bạn", "Nhóm học tập", "Đôi bạn cùng tiến", phân công giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt. Xây dựng mô hình câu lạc bộ học tập.Trong năm học vừa qua với các chương trình “Nối vòng tay yêu thương”, “Áo ấm cho em”, “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các Liên đội trong toàn huyện đã hỗ trợ được 173 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 122.804.000 đồng, các hình thức hỗ trợ như thăm hỏi, tặng quà, vận động hỗ trợ 35 xe đạp giúp bạn đến trường, nhận đỡ đầu 38 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được thực hiện rộng khắp.

Tự hào là lớp người được kế thừa truyền thống anh dũng kiên cường, thông minh, hiếu học của bao lớp cha anh đi trước; tự hào được sinh ra và lớn lên trong thời bình; những đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi huyện Chợ Mới, quyết tâm “học tập tốt, rèn luyện chăm” phát huy truyền thống phấn đấu xây dựng quê hương Chợ Mới ngày càng giàu đẹp.

Tác giả:  Trịnh Thùy