Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chợ Mới triển khai nhiệm vụ năm 2021

( Cập nhật lúc: 12/01/2021  )
Ngày 12 tháng 01, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội Nghị.

          Theo báo cáo của NHCSXH huyện, tổng nguồn vốn tính đến ngày 30/12/2020  là trên 321 tỷ đồng đạt 99,8% kế hoạch, tăng so với cùng thời điểm năm 2019  là trên 20 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 6,37%.Năm 2020 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Mới đã cho 2178 lượt khách hàng vay vốn.Nguồn vốn đã giúp các hộ gia đình có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh ổn định cuộc sống. Các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi 635 hộ gia đình đã xây dựng được gần 1300 công trình nước sạch,nhà tiêu hợp vệ sinh. Nhiều lao động đã được giải quyết việc làm mới từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, xây dựng mới được nhiều ngôi nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách…

          Mặc dù cùng tình trạng khó khăn chung do dịch Covid – 19 gây ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế - xã hội nói chung. Song với sự cố gắng của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH, tập thể NHCSXH, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác và các tổ TK&VV tốc độ tăng trưởng khá mặc dù doanh số cho vay và thu nợ có giảm so với cùng kỳ năm 2019.

 

Toàn cảnh Hội nghị

          Năm 2021 NHCSXH huyện Chợ Mới  đặt ra mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng huy động vốn và dư nợ được giao năm 2021; tăng trưởng dư nợ từ 7 – 8%, tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,1%, không có Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động yếu kém. Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra NHCSXH huyện tiếp tục phối với tốt với Ban giảm nghèo và tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vận động, đôn đốc tổ viên thực hiện nghiêm túc Quy ước hoạt động của Tổ đặc biệt là việc thực hiện gửi tiền thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Tổ chức kiện toàn lại đối với những tổ TK&VV hoạt động không hiệu quả, tổ xếp loại trung bình, yếu kém.Tập trung rà soát nhu cầu vay vốn, bình xét cho vay, hoàn thiện hồ sơ gửi NHCSXH để giải ngân trong tháng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo,cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đảm bảo 100% các hộ có nhu cầu thuộc các đối tượng và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách, không để các hộ phải vay tiền của tín dụng đen.

          Cùng với đó, các cơ quan, ban ngành tại địa phương lồng ghép các hoạt động vay vốn tín dụng ưu đãi với chính sách hộ trợ khác, giúp cho hộ vay sử dụng vốn hiệu quả./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In