Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Mới - tỉnh Bắc Kạn

Nghiệm thu mô hình Câu lạc bộ hát then – đàn tính huyện Chợ Mới năm 2022

( Cập nhật lúc: 29/07/2022  )
Ngày 28/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nghiệm thu mô hình Câu lạc bộ hát then – đàn tính huyện Chợ Mới năm 2022 tại xã Yên Cư.

 Câu lạc bộ hát then – đàn tính huyện Chợ Mới được xây dựng điểm tại xã Yên Cư từ đầu năm 2022 dưới sự giúp đỡ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đến thời điểm này Câu lạc bộ đã thu hút được 20 thành viên chính thức tham gia. Trong quá trình xây dựng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp truyền dạy hát Then -  đàn Tính tại xã Yên Cư.Các nghệ nhân, biên đạo múa đã truyền dạy những làn điệu hát Then cổ, kỹ thuật đánh đàn Tính, một số làn điệu dân ca Tày và các điệu múa của dân tộc Tày cho các thành viên Câu lạch bộ.

   

       Đại biểu dự chụp ảnh cùng các thành viên Câu lạc bộ

          Sau khi tổ chức nghiệm thu ngành chức năng sẽ hoàn thiện hồ sơ thành lập câu lạc bộ; tổ chức dàn dựng, tập luyện chương trình nghệ thuật và ra mắt câu lạc bộ.Việc xây dựng mô hình câu lạc bộ hát Then - đàn Tính huyện Chợ Mới sẽ góp phần tạo nên sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích dành cho những người yêu thích làn điệu hát Then, đàn tính. Đồng thời, truyền dạy hát Then cho thế hệ trẻ có lòng đam mê và tham gia phục vụ, biểu diễn tại các chương trình, lễ hội lớn tại địa phương./.

Tác giả:  Trường Giang
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT huyện
Sign In