Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai cho vay học sinh, sinh viên theo Quyết định 09/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

( Cập nhật lúc: 29/04/2022  )
Sáng 29/4, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Mới tổ chức cho vay học sinh, sinh viên theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình; Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phụ vụ học tập trực tuyến.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phụ vụ học tập trực tuyến

Căn cứ các văn bản chỉ đạo, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan có liên quan; UBND các xã, thị trấn rà soát  học sinh, sinh viên trên địa bàn là thành viên của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do dịch COVID-19). Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức. Mục đích vay vốn là để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến, gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số, thiết bị thu thanh. Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suát cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

Sau 02 tháng triển khai, đến thời điểm này có 15 hồ sơ khách hàng xin vay vốn, trong đó có 03 hộ với 03 học sinh, sinh viên đã được giải ngân, với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Việc triển khai kịp thời cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến có ý nghĩa to lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 vừa qua…/.

Tác giả:  Dương Thế