Phỏng vấn Bà Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Tân Sơn về Học tập và làm theo Bác “ Từ tấm lòng yêu trẻ”

( Cập nhật lúc: 08/11/2021  )
Nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo Bác luôn được Chi bộ Trường Mầm non Tân Sơn, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới cụ thể hóa từ những việc làm thiết thực, gần gũi gắn với công tác chuyên môn và hoạt động của nhà trường. Chi bộ đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021. Để rõ hơn về nội dung này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm Non Tân Sơn qua phỏng vấn sau đây.

Chân dung Bà Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm Non Tân Sơn

Pv: Thưa bà! trước khi bắt đầu bà hãy chia sẻ đôi chút về Trường Mầm Non Tân Sơn nơi bà đang công tác ạ!

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Trường Mầm non Tân Sơn có tổng số 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 10 biên chế, 05 cán bộ hợp đồng, có 03 điểm trường, các cháu ở trường Mầm non Tân Sơn có độ tuổi từ 24 – 36 tháng và đến 05 tuổi. Các cháu học ở đây được ăn bán trú ở tại trường.

Pv: Vừa qua Chi bộ đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cá nhân bà và tập thể Chi bộ Trường Mầm Non Tân Sơn cảm thấy như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: : Khi nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ngoài bản thân tôi ra thì các đồng chí đảng viên trong chi bộ rất là vinh dự, tự hào vì đã đóng góp một phần công sức cho tổ chức và địa phương. Tân Sơn là xã rất khó khăn tuy nhiên với sự cố gắng, tích cực của tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường nên chi bộ chúng tôi cảm thấy rất tự hào.

Pv: Làm thế nào để Chi bộ nhà trường có được thành tích như vậy?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Việc học tập và làm theo Bác được mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ học tập từ những việc làm nhỏ nhất, các đồng chí đảng viên đã gắn việc học tập theo Bác với nhiệm vụ chuyên môn. Ví dụ: như là quan tâm, động viên, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…làm sao để những việc làm gần gũi, sát thực thế, không xa rời lý thuyết.

Pv: Trong quá trình triển khai thực hiện Chi bộ có gặp khó khăn gì không?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Khó khăn nhất đối với Chi bộ là trường Mầm non Tân Sơn chúng tôi có nhiều điểm phân trường lẻ nên việc đi lại rất vất vả, quán xuyến chưa sát sao. Bên cạnh đó, địa bàn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số nên trình độ dân trí của người dân chưa cao.

Pv: Bà có thể chia sẻ đôi chút về việc giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhà trường ạ?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Trường học chúng tôi gần như là các cháu ở trong diện hộ nghèo và cận nghèo nên để giúp đỡ hết các cháu thì chúng tôi không có khả năng. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn ra các cháu ở những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất để giúp đỡ. Ví dụ như năm vừa qua có hai cháu sinh đôi trong một hộ gia đình rất là khó khăn ở thôn Năm Dất, hai cháu này là mồ côi, không có bố, mẹ thì mang bệnh mù lòa hai mắt không lao động sản xuất được, mọi công việc chỉ còn nhờ bà ngoại, nhà chỉ có mấy bà cháu, mẹ con thế nên hoàn cảnh như vậy thì rất khó khăn. Chúng tôi cũng đã vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị bớt một chút phần tiền ăn trưa của mình để hỗ trợ cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu không phải bỏ lỡ việc học của mình.

Pv: Để có kết quả như vậy chắc hẳn tập thể Chi bộ cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà Trường phải rất đoàn kết, thống nhất?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Nhiều năm liền tập thể nhà trường được nhận danh hiệu xuất sắc cũng như Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện đấy là sự nỗ lực đồng lòng của tất cả cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của đơn vị.

Pv: Khi đã có kết quả cao như vậy thì việc duy trì học tập và làm theo Bác được nhà trường tiếp tục thực hiện như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hạnh: Chúng tôi vẫn tiếp tục cố gắng phát huy những việc đã làm được, tiếp tục khắc phục tồn tại để Chi bộ ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất muốn được lan tỏa những việc mà Chi bộ nhà trường đã làm được đến các đơn vị bạn. Bên cạnh đó, Chi bộ đã quán triệt mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường tự phát triển mình để đạt được các thành tích cá nhân nữa.

Pv: Xin cảm ơn bà đã cùng chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này!

Tác giả:  Trường Giang