Quân khu 1 kiểm tra công tác tuyển quân năm 2022 tại huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 12/01/2022  )
Sáng ngày 12 tháng 01Đoàn công tác của Quân Khu 1 do thiếu tướng Hà Quang Vinh- Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tại BCHQS huyện Chợ Mới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Nguyễn Việt- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Năm 2022, huyện Chợ Mới được giao chỉ tiêu tuyển gọi 93 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 19 công dân nghĩa vụ công an. Để đạt kế hoạch tỉnh giao, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới đã ban hành các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai đồng bộ thực hiện tốt việc khám sơ tuyển cấp xã, khám tuyển tại huyện theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.Đặc biệt 100% công dân trúng sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe  đều được test COVID-19  và được tiêm ít nhất một mũi phòng COVID-19. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đội tuyên truyền cơ động. Theo đó, toàn huyện điều khám 552 công dân, trong đó công dân đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ là 101người .

Thiếu tướng Hà Quang Vinh - Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh quân khu 1 phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra Thiếu tướng Hà Quang Vinh-Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh quân khu 1 đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, của cấp ủy, chính quyền huyện Chợ Mới về công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2022, đồng thời yêu cầu HĐQS huyện cần quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển; quan tâm công tác quản lý nguồn; nâng cao hơn nữa công tác sơ tuyển ở cấp xã và đánh giá tác động của luật cư trú mới được thực hiện bắt đầu từ năm nay trong công tác tuyển quân. /.

Tác giả:  Ngô Tâm