Tổ chức tập huấn cho thành viên Tổ hợp tác, Hợp Tác xã, Tổ hội nghề nghiệp

( Cập nhật lúc: 20/12/2021  )
Ngày 17 tháng 12 năm 2021, Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã tổ chức tập huấn Khoa học kỹ thuật Chăn nuôi trâu, bò sinh sản và vỗ béo cho 50 hộ là thành viên Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Tổ hội nghề nghiệp, lãnh đạo Hội Nông dân cơ sở.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Các hộ hộ hội viên nông dân được đồng chí Hoàng Quốc Quyền – Trưởng phòng KHKT Trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Kạn truyền đạt chuyên đề chăn nuôi trâu, bò sinh sản và vỗ béo. Nội dung chủ yếu giới thiệu, cung cấp những kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò sinh sản như: Giới thiệu một số giống trâu, bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, kỹ thuật trồng cỏ, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng trâu, bò mang thai, bò đẻ, đặc điểm tiêu hóa...Ngoài ra, còn hướng dẫn nông dân các biện pháp về vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; một số bệnh thường gặp trêntrâu, bò như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, chướng hơi dạ cỏ, đẻ khó…các tác nhân gây bệnh, triệu chứng biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi trâu, bò mắc bệnh.

Lớp tập huấn giúp hội viên nông dân nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi trâu, bò sinh sản, vỗ béo, từ đó áp dụng vào trong chăn nuôi ở hộ gia đình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập và việc phát triển kinh tế của các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Tổ hội nghề nghiệp nhằm đẩy mạnh phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của huyện.

Tác giả:  Lành Thị Hải
Nguồn:  Hội nông dân huyện Chợ Mới