Triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước quý II

( Cập nhật lúc: 25/04/2022  )
Nhằm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, huyện Chợ Mới đã triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước quý II năm 2022.

Việc doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định đóng góp lớn cho thu ngân sách

Cụ thể, trong quý II huyện Chợ Mới có kế hoạch thu 3 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó, thu từ dịch vụ ngoài quốc doanh hơn 1 tỷ đồng; thu lệ phí trước bạ 910 triệu đồng; thu từ Phí, lệ phí khác 480 triệu đồng; thu khác ngân sách 350 triệu đồng và thu tiền sử dụng đất 300 triệu đồng…,

Để thu đạt và vượt kế hoạch ngân sách nhà nước trong quý II, huyện Chợ Mới đề nghị Chi cục Thuế khu vực Bắc Kạn-Bạch Thông-Chợ Mới; các cơ quan chức năng thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý thu; tiến hành rà soát, đánh giá lại các nguồn thu, khoản thu chiếm tỷ trọng lớn, trên cơ sở đó đề ra giải pháp thu đối với từng khoản thu, sắc thuế; đồng thời xây dựng chương trình kế hoạch công tác theo quy định tại Quyết định số 914/QĐ-CCT ngày 23/10/2018 của Cục Thuế Bắc Kạn và triển khai kịp thời công tác tham mưu cho UBND huyện để thực hiện, phấn đấu hoàn thành dự toán thu quý II năm 2022.../.

Tác giả:  Dương Thế