Triển khai nhiệm vụ văn hóa xã hội quý II năm 2019

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )
Ngày 25 tháng 4, Phòng Văn hóa thông tin huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức giao ban đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019.

Trong quý I năm 2019 với chức năng là cơ quan tham mưu về công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Văn hóa, Phòng Văn hóa Thông tin đã tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều văn bản để triển khai thực hiện công tác văn hóa thông tin. Đối với công tác tuyên truyền, hoạt động quảng bá: tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã, Thị trấn, cổng thôn tin điện tử của huyện về các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, các sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện, cụ thể như tuyên truyền công tác tuyển quân 2019, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910- 8/3/2019…

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Đối với công tác Quản lý Văn hóa- Thể thao và Du lịch: Công tác quản lý các cơ sở lưu trú, du lịch thường xuyên thực hiện tốt, trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 1000 lượt khách trong nước và nước ngoài đến lưu trú trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị các hoạt động trong dịp tết nguyên đán 2019; kiểm tra các hoạt động văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo tại các điểm di tích. Đối với Chùa Thạch Long xã Cao Kỳ và Đền Thắm thị trấn Chợ Mới mỗi ngày thu hút được từ 2000 đến 3000 lượt khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh.

Đối với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”: năm 2018 có 95,56% số hộ đạt gia đình văn hóa, 165/166 khu dân cư Văn hóa, 3/16 xã thị trấn đạt chuẩn về Văn hóa nông thôn mới, 99% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Đối với công tác thông tin và tuyên truyền: Duy trì công tác quản lý nhà nước đối với các Đài truyền thanh cơ sở, hướng dẫn các xã, thị trấn hoạt động thông tin cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về triển khai, thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết của dịch vụ bưu chính công ích.

Tại hội nghị đã có một số ý kiến mà cơ sở còn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ đó là còn chậm trong việc triển khai phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; hướng dẫn các xã thành lập ban biên tập, chuyển giao ứng dụng phần mềm dựng phát thanh cho các xã để thực hiện bản tin phát thanh tại các địa phương.

Sau khi thảo luận các đại biểu đã đưa ra phương hướng để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của quý II năm 2019. Đó là, tích cực thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý nhà nước về mọi mặt của lĩnh vực văn hóa, thông tin; chủ động tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Tác giả:  Thùy Trang
Nguồn:  Trung tâm VHTT&TT huyện